2020 chọn đầu tư loại hình bđs bào an toàn nhất

Chuyên mục: Tin tức Ngày đăng:27/04/2020

2020 chọn đầu tư loại hình bđs bào an toàn nhất

Mọi người vẫn gọi 2019 là một năm kinh tế buồn. Hầu như các lĩnh vực kinh tế đều chững lại, đặc biệt là vào giai đoạn giao mùa 2019 – 2020. Thị trường bất động sản Việt Nam đang trên đà sôi động bỗng thắt chặt nguồn cung. 2020 chọn đầu tư loại hình bđs bào an toàn nhất? Dưới đây là một số ý kiến tư vấn chuyên môn để bạn cải thiện tình hình tài chính trong năm mới.

Điều gì dẫn đến sự thay đổi trong thị trường bất động sản 2019?

Từ năm 2014 – 2015 đến đầu 2019, thị trường bất động sản liên tục đón nhận các sản phẩm chất lượng cao và quy mô lớn. Mặt tốt của tình trạng này là khách hàng có nhiều lựa chọn hơn về mặt không gian, địa điểm và chi phí sống. Tuy nhiên chúng ta vẫn phải thừa nhận rằng những thành phố lớn như Sài Gòn, Hà Nội là nơi đất chật người đông. Trong tình hình các cao ốc và chung cư mọc lên quá nhiều trong khi quỹ đất có hạn dẫn đến điểm nghẽn đầu tiên trên thị trường bất động sản.

Thị trường bất động sản 2019 trầm lắng khiến nhiều nhà đầu tư lo ngại

Như một hiệu ứng domino, vấn đề quỹ đất dẫn đến các cơ quan chức năng thắt chặt bước kiểm duyệt và thanh tra. Một mặt, các dự án mới rất khó thông qua bước phê duyệt. Mặt khác, công tác thanh tra, rà soát các dự án có dấu hiệu sai phạm pháp lý được tiến hành khá gắt gao kể từ đầu năm 2019. Điều này khiến một vài công trình kéo dài tiến độ hoặc bị đình chỉ trong quá trình phục vụ công tác rà soát.

Những yếu tố trên khiến cả những nhà đầu tư “đánh đâu thắng đó” cũng phải băn khoăn 2020 chọn đầu tư loại hình bđs bào an toàn nhất.

2020 chọn đầu tư loại hình bđs bào an toàn nhất

Khi quan sát sự biến động về dân số và việc làm, rõ ràng phân khúc chung cư, nhà ở giá thấp vẫn và sẽ luôn dẫn dắt và chiếm lĩnh thị trường. Đặc biệt, ở các thành phố lớn với cơ hội việc làm cao, dân số trẻ sẽ đổ về để lập nghiệp. Lúc này, các bất động sản tầm trung sẽ là mục tiêu và cũng là điểm đến của những người trẻ có thành tựu về tài chính hoặc các cặp vợ chồng trẻ.

Bên cạnh đó, phân khúc bất động sản liền kê trong các khu đô thị lớn cũng là một món đầu tư dễ sinh lời. Hiện nay, dân cư các thành phố lớn có xu hướng sống xa trung tâm để duy trì không gian xanh, sạch sẽ hơn. Các gia đình có con nhỏ rõ ràng cũng ưu tiên những không gian sống gần với thiên nhiên và tránh xa khói bụi. Sự ra mắt nhộn nhịp của nhiều dự án nằm ở khu vực vành đai hoặc rìa Hồ Chí Minh trong 2018 và 2019 là minh chứng rõ ràng nhất cho khẳng định này.

Sau một năm nghỉ ngơi, thị trường bất động sản dự tính sẽ tái khởi động mạnh mẽ năm nay. Nếu bạn băn khoăn 2020 chọn đầu tư loại hình bđs bào an toàn nhất thì phân khúc chung cư, nhà ở giá rẻ hoặc thuộc khu đô thị mới chính là giải pháp lâu dài cho bạn.


0981.467.967