Bình Phước điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư

Chuyên mục: Tin tức Ngày đăng:10/05/2020

Bình Phước điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư

Bình Phước hiện đang nổi lên như là điểm đến hấp dẫn dành cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước.
Các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh có sự chuyển biến theo chiều sâu; nông nghiệp đã hình thành các vùng chuyên canh cây trồng lâu năm, ngành chăn nuôi phát triển theo hướng công nghiệp và bán công nghiệp. Công nghiệp – xây dựng đã gắn kết hạ tầng các khu công nghiệp (KCN) với phát triển đô thị, sản phẩm công nghiệp phụ trợ đa dạng, là tín hiệu tốt cho phát triển cụm ngành. TX.Đồng Xoài được nâng cấp lên thành phố, đáp ứng cơ bản vai trò trung tâm kinh tế, chính trị của tỉnh.
batrantuehienthamquangianhangsp_jqcd
Thanh Niên đã có cuộc trao đổi với bà Trần Tuệ Hiền – Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, liên quan đến diện mạo kinh tế – xã hội của tỉnh và chính sách thu hút đầu tư của địa phương.
Làn sóng” đầu tư vào tỉnh Bình Phước ngày càng sôi động trên nhiều lĩnh vực. Sự đóng góp của các DN, nhà đầu tư như thế nào trong tổng thể bức tranh chung về kinh tế – xã hội của địa phương?
Với chính sách cởi mở, thông thoáng, đặc biệt là quan điểm xuyên suốt “đồng hành cùng các nhà đầu tư, DN”, tỉnh Bình Phước đã đẩy mạnh công tác thu hút đầu tư. Hiện nay, toàn tỉnh có 7.800 DN với số vốn đăng ký là 73.900 tỉ đồng (trong đó số DN đang hoạt động, có phát sinh thuế là khoảng 6.000 tỉ đồng). Thu hút đầu tư trong nước 983 dự án (DA) với tổng số vốn là 83.948 tỉ đồng; thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) 252 DA với số vốn đăng ký là 2,504 tỉ USD.
Thời gian qua, tỉnh được xem là điểm sáng về thu hút đầu tư ở khu vực phía nam. Đã có nhiều DN đầu tư các DA lớn như KCN – dịch vụ và đô thị của Công ty Becamex IDC; Các DA chăn nuôi – chế biến của Tập đoàn Dabaco, Tập đoàn CP, Tập đoàn Hùng Nhơn; DA khu di tích Bộ Chỉ huy miền Tà Thiết, Quần thể văn hóa – cứu sinh Bà Rá, các DA điện năng lượng mặt trời…

Định hướng sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh trong thời gian tới, thưa bà?

Trong thời gian tới, tỉnh ưu tiên thu hút, kêu gọi đầu tư, tập trung vào các lĩnh vực sử dụng ít năng lượng; DA sử dụng lao động tại chỗ; DA công nghiệp hỗ trợ; chế biến các sản phẩm nông nghiệp; nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp hữu cơ; các DA phát triển năng lượng tái tạo, đô thị, thương mại dịch vụ; du lịch… Kiên quyết từ chối những DA có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường cao, không đánh đổi môi trường để phát triển kinh tế.
Tỉnh cam kết sẽ luôn đồng hành cùng nhà đầu tư, DN trong việc kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc. Tiếp tục sửa đổi, bổ sung chính sách khuyến khích và ưu đãi đầu tư; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong việc tiếp nhận và trả kết quả thủ tục hành chính cho người dân và DN. Cùng với đó là nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu, chất lượng, đạo đức công vụ của đội ngũ cán bộ, công chức…

0981.467.967