Chọn Tầng Căn Hộ Chung cư

Chuyên mục: Phong Thủy Ngày đăng:14/12/2021

Chọn Tầng Căn Hộ Chung cư

Tầng chung cư có ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của cư dân. Nếu chọn lựa tầng căn hộ không phù hợp bạn phải chịu rất nhiều những bất tiện. Với những tầng căn hộ thấp, giáp với khuôn viên dự án hoặc mặt tiền đường chắc chắn sẽ phải chịu tiếng ồn cả ngày, còn đâu không gian yên tĩnh, riêng tư để nghỉ ngơi. Ngoài ra những tầng căn hộ quá cao cũng gây nhiều bất tiện và ẩn chứa nhiều rủi ro.

Cách tính tầng chung cư

Theo đánh giá từ chuyên gia Thangdinhland tầng từ 8 đến 20 là lý tưởng để an cư. Xét theo phong thủy ngũ hành, gia chủ cần chọn tầng có tính tương đồng hoặc tương sinh với mệnh để mang lại nhiều may mắn.

Theo phong thủy, việc lựa chọn tầng chung cư ngoài việc căn cứ vào các yếu tố trên còn cần xem tuổi, mệnh của gia chủ để lựa chọn tầng phù hợp, đảm bảo mang đến những điều tốt lành, may mắn cho gia chủ.

huong-dan-chon-tang-va-huong-chung-cu-theo-tuoi-gia-chu-3

Sơ đồ bản mệnh và tuổi theo phong thủy tương sinh, tương khắc như sau: Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc, Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim và Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thuỷ, Thuỷ khắc Hoả, Hoả khắc Kim.

Nhiều người vẫn còn chưa rõ về cách tính tầng chung cư nhất là các tòa cao hơn 10 tầng. Đối với các tầng cao hơn 10 thì chúng ta dựa vào con số ở hàng đơn vị. Nếu là tầng 16 lấy chữ số hàng đơn vị là số 6, tức thuộc Thủy.

Bạn cũng cần lưu ý tính tầng chung cư đặc biệt Tecco Felice Homes,  phải cộng thêm cả tầng hầm (nếu có). Chẳng hạn, gia chủ sở hữu căn hộ ở tầng 10 theo thang máy mà tòa nhà có 3 tầng hầm, như vậy căn hộ ở tầng 13 thuộc mệnh Mộc.

Hi vọng qua những chia sẻ trên bạn đọc sẽ có cách tính tầng chung cư phù hợp và sớm lựa chọn được chốn an cư lý tưởng cho gia đình mình.

Ở chung cư nên chọn tầng nào ?

Có rất nhiều thắc mắc và vấn đề mà khách hàng cần lưu ý khi chọn mua chung cư. Ở chung cư nên chọn tầng nào chính là một trong số đó. Nếu bạn cũng đang băn khoăn không biết ở chung cư tầng nào tốt nhất thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

 •  Lựa chọn được dự án chung cư phù hợp đã không hề dễ dàng, chọn lựa tầng căn hộ phù hợp cũng không hề kém cạnh. Với những khách hàng trung tuổi đặc biệt lại sinh sống một mình nên chọn lựa những căn hộ ở tầng thấp để thuận tiện cho việc đi lại.

Với các gia đình trẻ khi mua chung cư nên chọn các căn hộ từ tầng 8 đến tầng 20. Các tầng này được đánh giá hợp lý cả về không gian, môi trường sống và độ thuận tiện. Bởi lẽ nếu chọn căn hộ ở tầng quá thấp thì sẽ bị ảnh hưởng từ tiếng ồn tại các khu vực sinh hoạt chung, đường xá, bụi bặm, tầm nhìn cũng bị che khuất nhiều. Ngược lại nếu chọn tầng quá cao thì không khí sẽ loãng, di chuyển cũng mất nhiều thời gian hơn và dễ gặp nguy hiểm nếu xảy ra các sự cố như hỏa hoạn…

Ở chung cư tầng nào tốt nhất với từng mệnh?

Xét trên khía cạnh phong thủy, chọn tầng căn hộ còn cần phụ thuộc vào tuổi và mệnh của gia chủ theo ngũ hành. Người mệnh nào nên chọn tầng phù hợp với mệnh hoặc có mệnh tương sinh. Điển hình như người mệnh Kim nên chọn căn hộ ở tầng 5, 10, 15, 20 các tầng thuộc hành Thổ tương sinh với mệnh Kim và nên tránh ở các tầng như 2, 7, 12, 17 thuộc hành Hỏa…

chọn tầng căn hộ tecco felice homes

CHỌN TẦNG THEO PHONG THỦY

Theo phong thủy ngũ hành, người mua nên chọn các tầng tương đồng hoặc tương sinh với mệnh của mình. Điều này được tâm niệm sẽ đem lại nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống và công việc. Cụ thể sẽ dựa trên quy luật phong thủy sau: Kim sinh Thuỷ; Thuỷ sinh Mộc; Mộc sinh Hoả; Hoả sinh Thổ; Thổ sinh Kim; Kim khắc Mộc; Mộc khắc Thổ; Thổ khắc Thuỷ; Thuỷ khắc Hoả; Hoả khắc Kim. Các tầng tính theo mệnh:

 • Mệnh Thủy: Tầng 1 và tầng 6
 • Mệnh Hỏa: Tầng 2 và tầng 7
 • Mệnh Mộc: Tầng 3 và tầng 8
 • Mệnh Kim: Tầng 4 và tầng 9
 • Mệnh Thổ: Tầng 5 và tầng 10
Tuổi Nên chọn
Tầng Bảng Mệnh Tầng Quý Nhân
Thìn, Sửu, Mùi, Tuất tầng 5, tầng 10 tầng 2, tầng 7
Dần, Mão tầng 3, tầng 8 tầng 1, tầng 6
Thân, Dậu tầng 4, tầng 9 tầng 5, tầng 10
Tỵ, Ngọ tầng 2, tầng 7 tầng 3, tầng 8
Tý, Hợi tầng 1, tầng 6 tầng 4, tầng 9

MUA CĂN HỘ TẦNG NÀO RẺ NHẤT ?

Giá được xem là nhóm nhấn tố quan trọng hàng đầu khi mua căn hộ. Đặc biệt đối với nhiều khách hàng hạn chế về ngân sách mua nhà. Vì thế chọn căn hộ tầng nào giá rẻ nhất, phù hợp vời tài chính được khách hàng quan tâm rất nhiều. Khách hàng hay đặt ra câu hỏi, tầng thấp và tầng cao giá tầng nào rẻ hơn chẳng hạn.

Tầng cao giá sẽ cao? Điều này còn phụ thuộc vào view từ ban công. Chẳng hạn những căn hộ có view nội khu tầng cao thường có giá bán thấp hơn các căn cùng hướng tại tầng thấp và tầng trung. Ngược lại với view ra ngoài đẹp thì các căn tầng cao có giá nhỉnh hơn các căn tầng thấp. Ngoài ra hệ số giá của các căn hộ nhỏ thường sẽ cao hơn các căn có diện tích lớn trên 1 tầng. Vì thế dựa vào tầng để xác định khung giá thì chưa đầy đủ; nên tổng hợp nhiều yếu tố lại sẽ chính xác hơn.

Giá bán căn hộ chung cư phụ thuộc vào yếu tố nào?

Để định giá một căn hộ chung cư phải dựa trên rất nhiều yếu tố, điển hình là:

 • Vị trí chung cư
 • Thiết kế và mức độ tiện nghi tại chung cư
 • Uy tín của chủ đầu tư
 • Hướng và tầng căn hộ
 • Diện tích, kết cấu bên trong căn hộ

Mua căn hộ tầng nào rẻ nhất?

Vậy nếu cùng một dự án, cùng một loại căn hộ với diện tích nhất định (căn 2 phòng ngủ hoặc 3 phòng ngủ…) thì nên chọn căn hộ như thế nào để có được giá bán ưu đãi nhất?

Người Việt rất coi trọng phong thủy và đây là yếu tố có ảnh hưởng rất lớn đến quyết định mua nhà của nhiều khách hàng. Cũng chính bởi quan niệm duy tâm mà những tầng chung cư số 4, số 7 hoặc 13 thường không được lựa chọn. Vì sao lại thế? như vậy mời quý khách hàng tham khảo về dự án Tecco Felice Homes : https://reviewnha.com.vn/du-an/felice-homes/

 


0981.467.967