Cùng ghé thăm nhà công tử Bạc Liêu

Chuyên mục: Tin tức Ngày đăng:30/09/2019

Cùng ghé thăm nhà công tử Bạc Liêu

Công Tử Bạc Liêu luôn được nhắc đến như một trong những công tử ăn chơi hàng đầu những năm 1900. Và những ngôi nhà của vị công tử này cũng được nhiều người ghé thăm năm như một biểu tượng của kiến trúc thủa đó.

Nhà công tử Bạc Liêu có những nét kiến trúc độc độc đáo nội thất vô cùng tinh xảo. Đây là địa điểm kiến trúc được nhiều người tìm đến tham quan và chụp ảnh.

Thời điểm xây dựng nhà công tử Bạc Liêu

Công Tử Bạc Liêu không còn quá xa lạ đối với người dân Việt Nam bởi tài sản vô cùng to lớn và một căn biệt thự đẹp đẽ được xây vào những năm 1917. Hiện nay, ngôi nhà này đang ở số 13-15 Điện Biên Phủ, phường 3, thị xã Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu.

Một kiến trúc hoành tráng và kiên cố

Tất cả những nguyên vật liệu xây dựng ngôi nhà đều được nhập khẩu trực tiếp từ Pháp nên luôn giữ được độ bền đẹp và vững chắc sau hàng trăm năm. Ngôi nhà này thu hút được khách du lịch tham quan bởi vì có rất nhiều nét độc đáo trong kiến trúc. Giá vé vào cổng tham quan hiện nay là 15.000/ vé

Những nét độc đáo chính của nhà công tử Bạc Liêu

Ngôi nhà gồm 2 tầng.  Trong đó tầng trệt có 2 phòng ngủ và 2 đại sảnh vô cùng rộng lớn. Tầng 2 có 3 phòng ngủ và một đại sảnh lớn không kém phần. Toàn bộ công trình được thực hiện và chỉ đạo dưới bàn tay khéo léo của một kiến trúc sư nổi tiếng người Pháp. Chúng ta sẽ dễ dàng nhận thấy kiến trúc này có nét pha trộn giữa phương Đông và phương Tây.  Tuy nhiên, những nét kiến trúc phương Tây vẫn nổi trội hơn.

Khi mới bước chân vào du khách sẽ vô cùng ngạc nhiên và mãn nhãn bởi  những đường nét bên trong nhà công tử Bạc Liêu được điêu khắc, chạm trổ hoa lệ. Nó tinh xảo tới mức qua trên 100 năm mà tới nay những đường nét này vẫn còn mới nguyên như hôm nào.

Không gian tráng lệ bên trong

Khuôn viên bên trong ngôi nhà rộng rãi với những bố trí kiến trúc vô cùng khoa học và thể hiện được sự đẳng cấp thượng lưu. Vật dụng trang trí thay đồ dùng có trong những căn phòng đều mang tính lịch sử và có giá trị vô cùng to lớn. Tổng thể kiến trúc này hiện nay được định giá khoảng 400 tỷ.

Cách di chuyển tới nhà công tử Bạc Liêu

Để di chuyển tới địa điểm này bạn có thể sử dụng nhiều cách khác nhau. Trong đó cách di chuyển phổ biến nhất là:

– Nếu di chuyển từ thành phố Hồ Chí Minh thì bạn chỉ cần bắt các tuyến bus đến thành phố Cần Thơ.

– Từ thành phố Cần Thơ bạn bắt xe khách hoặc xe taxi để tới nhà công tử Bạc Liêu. Khoảng cách này là 100 km.

Công trình kiến trúc này là một trong những công trình kiến trúc độc đáo của nước ta và xứng đáng để bạn ghé thăm một lần trong đời. Mức giá vé vào cổng hết sức phù hợp và được miễn phí đối với trẻ em.

Căn biệt thự về đêm

Hãy ghé thăm trang web thường xuyên để tham khảo thêm những thông tin hữu ích về bất động sản hoặc được tư vấn kỹ lưỡng hơn trong quá trình đầu tư bất động sản bạn nhé!


0981.467.967