ĐƯỜNG MỸ PHƯỚC – TÂN VẠN: “DẢI LỤA VÀNG” KẾT NỐI

Chuyên mục: Tin tức Ngày đăng:14/05/2021

ĐƯỜNG MỸ PHƯỚC – TÂN VẠN: “DẢI LỤA VÀNG” KẾT NỐI

Tuyến đường là trục xương sống giao thông huyết mạch của tỉnh. Trong giao thông đối nội, tuyến Mỹ Phước – Tân Vạn đã kết nối, liên thông các tuyến đường trên những địa bàn đi qua, góp phần rút ngắn thời gian, khoảng cách, tạo thuận lợi cho người dân và phương tiện đi lại. Chỉ riêng địa bàn TP Thuận An, đường Mỹ Phước – Tân Vạn đi qua phường Bình Chuẩn, Thuận Giao, An Phú, giúp các phường kết nối với nhau, đồng thời thuận tiện đến các địa phương khác.

duong-my-phuoc-tan-van-dai-lua-vang-ket-noi-cho-su-phat-trien-kinh-te-binh-duong_1 (1)

Ông Trần Bá Luận, Giám đốc Sở Giao thông – Vận tải, cho biết: “Đường Mỹ Phước – Tân Vạn có vai trò rất quan trọng, là trục đường giao thông đối ngoại huyết mạch của tỉnh, trục dọc xương sống theo hướng Bắc – Nam. Cùng với Quốc lộ 13, tuyến đường này đóng vai trò kết nối các khu công nghiệp trên địa bàn Bình Dương, Bình Phước, các tỉnh Tây Nguyên về TP Hồ Chí Minh, đặc biệt là đến các đầu mối giao thông đường bộ, cảng biển của quốc gia”.

Đường Mỹ Phước – Tân Vạn có chiều dài 62km từ ngã ba Tân Vạn (phường Bình Thắng, TP Dĩ An) đến huyện Bàu Bàng với tổng vốn đầu tư khoảng 4.300 tỷ đồng. Trong đó, tuyến đường được chia làm 2 giai đoạn, gồm: Giai đoạn 1 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, chiều dài 42km từ ngã ba Tân Vạn đến TX.Bến Cát. Giai đoạn 2 từ TX.Bến Cát đến Khu công nghiệp Bàu Bàng, dài 20km (sắp thông tuyến). Tuyến đường được thực hiện bằng nguồn vốn xã hội hóa do Tổng Công ty Becamex IDC làm chủ đầu tư.

Ý nghĩa của một dự án : tecco felice homes thuận an, Bình Dương


0981.467.967