Hướng dẫn cách chọn nhà chung cư theo mệnh

Chuyên mục: Tin tức Ngày đăng:12/03/2020

Hướng dẫn cách chọn nhà chung cư theo mệnh

Hiện nay, rất nhiều gia đình đang có nhu cầu sinh sống tại các chung cư cao tầng vì những tiện ích của nó ngày càng cao. Và theo quan niệm của người Á đông thì đều cho rằng việc xem tuổi để chọn hướng nhà, vị trí tầng chung cư phù hợp cũng có vai trò quan trọng đối với vận thế và tương lai của gia chủ. Bài viết này, Thangdinhland.com sẽ gửi đến bạn cách chọn hướng nhà chung cư theo mệnh. Cùng tìm hiểu.

Chọn hướng nhà chung cư theo mệnh Kim 

Theo phong thủy thì trong ngũ hành việc chọn vị trí nhà và cách sắp xếp là vô cùng quan trọng. Các chuyên gia phong thủy cho rằng: “Nhất vị, nhị hướng” chính là  ý nghĩa của vị trí và cách sắp xếp luôn được coi là yếu tố hàng đầu đóng vai trò quan trọng hơn cả. Vậy việc chọn hướng nhà chung cư cho người mệnh Kim là những hướng nào?

Hình 1: Mệnh Kim chọn hướng nhà Tây tứ trạch

Theo đó, những người gia chủ có mệnh Kim thuộc hướng Tây rất hợp với hướng nhà là Tây tứ trạch bao gồm những hướng là: Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây.

Đây được coi là những hướng chủ sẽ giúp mang lại may mắn, tài lộc và giúp sự nghiệp thăng tiến, mọi việc sẽ được thuận lợi hanh thông cho gia chủ mang mệnh Kim. Cùng với đó, việc chọn hướng nhà đúng theo mệnh Kim để giúp nguồn năng lượng tích cực không bị tiêu hao, đón nhận những điều tốt lành cho công việc,sự nghiệp và sức khỏe.

Vây nên, khi lựa chọn căn hộ bạn hãy nên chọn những căn hộ có hướng cửa hay ban công theo các hướng này là phù hợp nhất. 

Chọn nhà chung cư theo hướng mệnh Mộc

Theo ngũ hành tương sinh thì hành Thủy sinh Mộc, vỳ vậy,  người mệnh Mộc thường nên chọn hướng nhà thuộc hành Thủy thì sẽ rất tốt. Cùng với đó cũng có thể chọn hướng hành Thổ vì Mộc có thể khắc chế được Thổ nhưng về mặt đại cát, đại lợi theo phong thủy thì lại không tốt bằng hành Thủy.

Hình 2: Mệnh Mộc chọn nhà chung cư hướng Đông 

Mặt khác, bạn không nên chọn hướng nhà thuộc hành Hỏa vì Mộc sinh Hỏa chỉ có lợi cho Hỏa mà không hề có lợi cho gia chủ mệnh Mộc. Đồng nghĩa với việc bạn nên tránh các hướng thuộc hành Kim vì sẽ không gặp được những điều tốt đẹp.

Vậy nên, hướng nhà chung cư tốt nhất dành cho người mệnh Mộc mà bạn nên chọn là các hướng như: Đông, Đông Nam, Nam. Và cửa chính hay ban công nên được mở cửa theo các hướng này. Lời khuyên là bạn cũng có thể kê giường ngủ hướng Bắc vì Bắc là Thủy, Thủy sinh Mộc nên rất tốt cho gia chủ.

Chọn hướng nhà chung cư theo mệnh Thủy

Theo các chuyên gia phong thủy, đối với người mệnh Thủy thì hướng nhà hợp nhất là hướng chính Tây và hướng chính Bắc.

Đối với hướng chính Tây: Căn nhà chung cư nếu có hướng này sẽ tác động trực tiếp đến đường tài vận của gia chủ mệnh Thủy, qua đó  giúp cho vận trình của gia chủ được thuận buồm xuôi gió, tài lộc, phúc đức chẳng thiếu thứ gì. Cùng với đó căn hộ chung cư có hướng Tây là thuộc ngũ hành mệnh Kim và Kim sinh Thủy nên rất tốt.

Đối với hướng chính Bắc: Với người mệnh Thủy khi chọn nhà chung cư hướng chính Bắc được cho là lấy Huyền Thủy làm chủ. Vậy nên, ở một mức độ nào đó thì có thể bổ sung được tinh nguyên bản mệnh cho gia chủ mệnh Thủy. Từ đó nếu bạn sống trong căn nhà có hướng tốt như vậy thì sẽ có tác dụng không ít  trong việc kích thích vận trình, có lợi cho sự phát triển của cá nhân bạn trong đường công danh sự nghiệp và tài lộc.

Hình 3: Mệnh Thủy chọn nhà chung cư hướng Tây

Chọn hướng nhà chung cư theo mệnh Hỏa 

Căn cứ theo ngũ hành tương sinh, nếu bạn mệnh Hỏa bạn nên chọn nhà chung cư theo hướng chính Đông, hướng chính Nam. Cụ thể: 

Hướng Chính Đông là hướng thuộc Mộc mà Mộc lại sinh Hỏa, dưỡng cho Hỏa. Vậy nên, nếu căn hộ chung cư thuộc hướng này sẽ trợ lực rất nhiều cho người mệnh Hỏa. Cùng với đó là giúp cho bạn gặp nhiều thuận lợi, suôn sẻ trong công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày.

Hướng Chính Nam: Dù không được đẹp như hướng chính đông nhưng cũng là hướng không tồi cho người mệnh Hỏa, chưa kể đến việc căn hộ chung cư theo hướng này rất hợp với khí hậu nước ta, đông ấm mà hè mát. Cụ thể thì hướng Nam trong ngũ hành thuộc Hỏa, hợp với mệnh Hỏa. Nếu biết cách bày trí hợp lý thì có thể khiến cho mệnh cách của người mệnh Hỏa thêm lớn mạnh, vận trình suôn sẻ thăng tiến rõ ràng hơn trong cuộc sống và công việc.

Chọn hướng nhà chung cư theo mệnh Thổ

Khi lựa chọn được căn hộ chung cư hợp với mệnh nó sẽ  giúp gia chủ thu hút khí tốt vào ngôi nhà và mang tài lộc cho gia đình. Đối với người mệnh Thổ thì hướng nhà hợp nhất chính là hướng Bắc và hướng Nam.

Hướng Nam: hướng Nam trong ngũ hành thuộc Hỏa mà theo ngũ hành tương sinh thì Hỏa lại sinh Thổ. Nhờ vậy mà sống trong căn hộ có hướng Nam sẽ giúp cho người mệnh Thổ chẳng những công danh thành đạt, sự nghiệp hanh thông mà đường tài lộc cũng cực kỳ tốt đẹp, đầy đủ, sung túc…

Hướng Bắc: Hướng Bắc ngũ hành thuộc Thủy, mà trong ngũ hành tương khắc thì Thổ lại khắc Thủy, vậy nên mà người mệnh Thổ chiếm được ưu thế trong nhiều lĩnh vực, càng ngày càng thành công, tiền đồ sáng lạng mấy ai bằng.

Nhìn chung, những nguyên tắc chọn hướng nhà chung cư theo mệnh mà Thangdinhland.com vừa nêu không những cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích mà còn giúp bạn có những sự lựa chọn đúng đắn. Chúc bạn sẽ mua được những căn hộ chung cư như ý. 


0981.467.967