Khi đầu tư căn hộ không còn là “tiêu sản”

Chuyên mục: Tuyển dụng Ngày đăng:11/09/2022

Khi đầu tư căn hộ không còn là “tiêu sản”

Nếu như cách đây 3 – 5 năm, đa phần người được hỏi sẽ lựa chọn “nhà đất” bởi lợi thế về việc sở hữu lâu dài, dễ thanh khoản và khả năng sinh lời cao hơn so với căn hộ. Trên góc độ kinh doanh, xác định lợi nhuận là mục tiêu theo đuổi, họ cho rằng mua căn hộ chỉ lỗ mà không có lời. Trong khi đó, mua nhà đất là lựa chọn giữ tiền tốt nhất vì tài sản chắc chắn tăng giá trị trong tương lai. Hay nói cách khác, mua căn hộ là “tiêu sản”, mua nhà đất là “tích sản”.

Sở hữu 3 tỷ đồng phân vân chọn mua căn hộ hay nhà đất

Tuy nhiên, Nói về việc giá đất hiện nay tăng quá cao, đồng thời những làn sóng đầu tư đất nền diễn ra không ổn định gần đây khiến nhiều nhà đầu tư mắc kẹt với tài sản của mình.

Thống kê của batdongsan.com.vn cho thấy trong 3 năm gần đây, mặc dù trải qua nhiều giai đoạn khó khăn của dịch bệnh nhưng mức giá căn hộ vẫn tăng trung bình 14%/năm. Đỉnh điểm, trong giai đoạn từ cuối 2021 đến đầu 2022 các căn hộ đã tăng giá đến 30-35%.

Nhiều nhà đầu tư đã sớm nắm bắt tâm lý này và định hướng đầu tư vào các căn hộ giúp họ vừa có thể tạo nguồn thu ổn định hàng tháng vừa có khả năng tăng giá tốt hơn so với nhà đất.

Các chuyên gia nhận định rằng, triển vọng của thị trường căn hộ càng trở nên rõ ràng hơn khi các hoạt động sản xuất kinh doanh đang dần hồi phục hoàn toàn, kéo theo nhu cầu lớn về nhà ở tại các đô thị lớn.

Xu hướng đầu tư đón đầu thị trường

Theo các chuyên gia kinh tế mói đây, trước đây việc thuê nhà chỉ được xem là phương án tạm thời dành cho những ai không đủ khả năng mua nhà thì ngày nay đã và trở thành xu hướng phổ biến tại các thành phố lớn với tốc độ đô thị hóa cao và tốc độ phát triển kinh tế nhanh.

cara river parkTham khoả thêm về dự án :  Cara River Park 


0981.467.967