#1.Kinh nghiệm bán hoa cho người mới bắt đầu kinh doanh

Chuyên mục: Tin tức Ngày đăng:16/09/2019

#1.Kinh nghiệm bán hoa cho người mới bắt đầu kinh doanh

Để kinh doanh hoa hay bán hoa thành công bạn cần chú ý đến rất nhiều yếu tố và khí cạnh. Nếu là một người chưa có kinh nghiệm thì nhất định bạn phải nhớ những điều sau đây.

Kinh doanh có một sức thu hút kỳ lạ với mọi người, tuy nhiên không phải ai kinh doanh cũng thành công. Nếu bạn muốn khởi nghiệp bằng dự án bán hoa các loại thì cần chú ý đến điều gì. Những kinh nghiệm được đúc kết từ nhiều người đi trước sẽ cho bạn những kinh nghiệm hết sức hay hay.

Cần một ý tưởng và kế hoạch cụ thể

Dù bạn bán bất kỳ một sản phẩm gì đi chăng nữa thì cũng cần có kế hoặc và ý tưởng phải không? Vậy nên trước khi bắt tay vào bán hoa miền tây thì điều đầu tiên bạn cần phải làm chính là một ý tưởng thật hay ho và có tính thực tiễn.

Tư những ý tưởng này, bạn bắt tay vào xây dựng một kế hoạch dài hạn và ngắn hạn. Đừng quên khảo sát thị trường hoa tại đại bàn bạn định bán hoa, cũng như các nơi lân cận nhé. Từ đó bạn có được kế hoạch ý tưởng và có độ thành công cao hơn.

Vốn là yếu tố quan trọng

Trong việc kinh doanh hay buôn bán, vốn ban đầu là điều quan trọng nhất tương đương với một bản kế hoạch. Bạn cần huy động một số vốn sao cho phù hợp với quy mô mà mình muốn xây dựng cửa hàng.

Với một người chưa có kinh nghiệm bán hoa hay kinh doanh thì bạn nên rót vốn nhẹ nhàng để thăm dò thị trường trước khi đầu tư một số vốn lớn. Nếu như bạn mua bán hoa giả hoặc hoa thủ công còn đỡ, nếu bán hoa tươi sẽ gặp rủi ro ban đầu rất lớn.

Lựa chọn hình thức kinh doanh

Hiện nay có rất nhiều hình thức kinh doanh khác nhau, bạn cần xác định trước mình có thiên hướng chọn thị trường nào. Nếu bạn bán hoa tại cửa hàng thì cần xác định rõ ràng đối tượng khách hàng và đầu tư cho cửa tiệm thật tốt.

Còn nếu như bạn lựa chọn hình thức bán hoa online hay của hàng kết hợp cùng online thì cần xây dựng hệ thống website, fanpage… Tất nhiên song song với đó là liên kết với các hình thức giao hàng, thanh toán online, các gian hàng điện tử… Không thể thiếu các chiến dịch marketing sao cho thật hiệu quả và sáng tạo.

Đảm bảo nguồn hoa dồi dào

Cuối cùng, đối với công việc phát triển kinh doanh đối với ngành dịch vụ bán hoa tươi, hoa khô hay bất kỳ loại hoa nào… thì nguồn hàng là rất quan trọng. Bạn cần tìm kiếm những nơi cung cấp hoa chất lượng cao mà giá thành cần phải tốt. Quan trọng hơn nữa đảm bảo nguồn hàng đều đủ để cung cấp cho khách hàng.

Chất lượng hoa chiếm tốt rất lớn ảnh hưởng đến việc kinh doanh của bạn có thành công hay không. Đặc thù của ngành này đó là cần đảm bảo được độ tươi, màu sắc tươi mới và có tính thẩm mỹ trong khâu bó, cắm hoa.

Hi vọng những kinh nghiệm rất nhỏ ở trên có thể giúp ích cho công việc bán hoa của bạn có bước đầu thuận lợi. Hãy chia sẻ cùng chúng tôi những thắc mắc, băn khoăn và những khó khăn bạn đang đối mặt bằng cách để lại comment nhé. Chúng tôi rất vui khi được đồng hành cùng bạn trên con đường sự nghiệp.

LIÊN HỆ PKD : 0981 467 967


0981.467.967