Kinh nghiệm lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín

Chuyên mục: Tin tức Ngày đăng:05/04/2020

Kinh nghiệm lựa chọn nhà thầu xây dựng uy tín

Bất động sản vốn được biết đến là một miếng bánh béo bở nhưng không phải ai cũng có thể nuốt trôi. Bất kể công trình dân dụng hay các dự án nghìn tỷ, việc hợp tác với nhà thầu có trách nhiệm luôn là tiêu chí hàng đầu của mọi chủ đầu tư. Bạn đã biết 5 đặc điểm nhận biết nhà thầu nào uy tín dưới đây? Đừng bỏ qua nếu bạn không muốn chịu rủi ro lớn ngay khi lên kế hoạch cho dự án của mình.

Bước đầu tiên: kiểm tra tính pháp lý của nhà thầu

Nhờ sự phát triển của pháp luật Việt Nam về lĩnh vực doanh nghiệp và đất đai, bạn có thể xác nhận danh tính của nhà thầu ngay lập tức. Bạn có thể trả tên hoặc mã số thuế của nhà thầu trên trang tra cứu doanh nghiệp quốc gia. Qua đó, bạn có thể kiểm tra xem nhà thầu có được đăng ký đầy đủ và hợp pháp.

Thâm niên kinh nghiệm – con số biết nói

Tuy chúng ta luôn trong tinh thần chào đón các doanh nghiệp trẻ và năng động, số năm hoạt động vẫn phần nào đó nói lên được vị thế của một nhà thầu trên thị trường. Đa số những nhà thầu không uy tín không thể tồn tại quá 3 năm trong tình hình cạnh trạng gắt gao của thị trường bất động sản. Trừ những công ty trong thời gian ngắn hoạt động đã gây tiếng vang lớn, bạn vẫn nên tin dùng những nhà thầu có trên 3 năm kinh nghiệm.

Thái độ làm việc của nhà thầu hiện tại

Ấn tượng ban đầu có thể chỉ đúng 50%, nhưng bạn có thể đánh giá 100% năng lực làm việc của một doanh nghiệp qua quá trình làm việc chung. Nếu cách giao tiếp của họ không rõ ràng, các điều khoản không minh bạch và không có dẫn chứng luật pháp, bạn nên tìm một nhà thầu khác.

Bên cạnh đó, bạn có thể đánh giá nhà thầu qua các tiêu chí:

– Phản hồi đúng hẹn

– Tư vấn chuyên nghiệp và rõ ràng các vấn đề chuyên môn

Trình độ nhân viên

Đối với ngành đặc thù như xây dựng, đổ móng thiếu 1cm cũng có thể gây nguy hại lớn. Do vậy thâm niên làm việc của đội ngũ nhân công cũng như kiến thức của họ là điều rất đáng quan tâm. Dựa trên kiến thức và những dự án mà nhà thầu đã hoàn thành, bạn có thể phần nào đánh giá được chất lượng của họ.

Giá cả dịch vụ: tiền nào của nấy

Tâm lý khách hàng vẫn luôn chọn sản phẩn hoặc dịch vụ giá rẻ để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên có một sự thật là với những doanh nghiệp đáp ứng được 5 đặc điểm nhận biết nhà thầu nào uy tín thì giá cả không nằm ở mức sàn. Chi phí phải đảm bảo đủ để chọn nguyên vật liệu tốt nhất, đồng thời duy trì nhân công chất lượng cao nhất.

Nhìn chung, 5 đặc điểm nhận biết nhà thầu nào uy tín phải bao gồm tính minh bạch về pháp lý, kinh nghiệm làm việc của cả đội ngũ và giá cả dịch vụ. Những yếu tố này doanh nghiệp Đất Xanh hoàn toàn có thể đáp ứng được. Nhiều năm chuyên môn hóa về bất động sản với các dự án gây tiếng vang lớn trong thị trường, nhà thầu Đất Xanh là cái tên bạn có thể tin tưởng cho mọi loại công trình


0981.467.967