Người Trẻ Tại Bình Dương đang “khát”

Chuyên mục: Tin tức Ngày đăng:25/06/2021

Người Trẻ Tại Bình Dương đang “khát”

Bình Dương đang trên đường trở thành thành phố đáng sống và làm việc của nhiều người trẻ, nhưng giá bất động sản cao đang khiến họ mất cơ hội an cư lạc nghiệp.

Giá bất động sản tăng vọt

Báo cáo qua thị trường bất động sản quý I / 2021 của reviewnha.com cho thấy, thị trường bất động sản Bình Dương đang là nơi được quan tâm nhất tại khu vực phía Nam, gấp đôi Long An và Đồng Nai. Bất chấp nhu cầu phổ biến, Hiện giá bất động sản tăng mạnh trong thời gian gần đây, vượt quá khả năng tài chính của hầu hết người mua bất động sản, đặc biệt là lao động trẻ và người nhập cư.

Trong thời gian này tương tự, gia đình chị Hương có thu nhập khá ổn định muốn tìm một căn hộ diện tích vừa phải, được tích hợp nhiều công trình tiện ích để con cái của chị được vui chơi mà vẫn thoáng mát, an toàn. Nhưng giá căn hộ tại Bình Dương thấp nhất hiện nay ngoài khả năng tài chính của khách hàng không dưới 1 tỷ đồng. “Giá bất động sản cứ tăng như thế này thì không bao giờ biết đến bao giờ mới mua được căn hộ theo ý mình”, chị Lan tâm sự.

Đô thị Bình Dương đang phát triển năng động bậc nhất khu vực phía Nam.

Trên thực tế, giá căn hộ tại Bình Dương đạt khoảng 22-28 triệu đồng / m2 trong năm 2018 và sẽ tăng mạnh lên 35-40 triệu đồng / m2 vào năm 2020. Từ đầu năm 2021 đến nay, giá bất động sản tại Bình Dương tiếp tục lập mức cao mới khoảng 40-45 triệu đồng / m2 bất chấp ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đặc biệt, một số dự án ở vùng lõi TP.Thủ Dầu Một hay TP. Dĩ An đã lên đến ngưỡng 60 triệu đồng / m2. Mức giá này gần bằng một số chung cư tầm trung, thậm chí chất lượng cao tại TP.HCM. TpHCM. Theo các chuyên gia, nguyên nhân chính của việc tăng giá là do nguồn cung các dự án mới tiếp tục khan hiếm, thời gian pháp lý kéo dài và tăng giá vốn, giá vật liệu xây dựng và lãi suất ngân hàng.

Nguồn cung “khát” căn hộ giá rẻ

Ở khu vực Thành Phố Bình Dương hiện có 48 khu / cụm công nghiệp lớn, chiếm 1/4 diện tích khu công nghiệp của toàn miền Nam. Theo ước tính hiện nay, Bình Dương cần thêm khoảng 80.000 lao động mỗi năm để có đủ nguồn lực như nhân công vào các khu công nghiệp, kéo theo nhu cầu về nhà ở và tiện ích tăng mạnh.

Đồng thời, Trong hai năm trở lại đây, do giá bất động sản đắt đỏ nên nhiều khách hàng tại TP.HCM đang chuyển về các tỉnh lân cận để có nhiều lựa chọn và giá khá tốt hơn. Đặc biệt, Bình Dương với lợi thế tiếp giáp với thành phố Thủ Đức, có cơ sở hạ tầng phát triển cao và đi đầu trong thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đã trở thành điểm đến được nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

Những yếu tố trên khiến nguồn cung nhà ở Bình Dương thấp hơn cầu. Và đây cũng là lý do nhiều chuyên gia cho rằng giá nhà tại Bình Dương sẽ sớm bứt phá, nhất là tại các khu đô thị năng động như Thuận An, Dĩ An hay Thủ Dầu Một.

khach-hang-tham-quan-can-ho-tai-binh-duong

Lo ngại giá tăng trong thời gian tới, khi người có nhu cầu thực tích lũy được một khoản tài chính sẽ vay thêm để sở hữu nhà nhanh chóng. Các nhà đầu tư cũng chớp thời cơ tìm kiếm những bất động sản tốt tại thời điểm này để sinh lời.

Tuy nhiên, theo khảo sát, hiện tại Bình Dương không có nhiều dự án mới, hầu hết vẫn là các dự án cũ được mở bán trong giai đoạn tiếp theo. Giá bán các dự án này cũng được chủ đầu tư điều chỉnh tăng từ 10-15% tùy theo mặt bằng chung của thị trường và tiến độ xây dựng.

tecco felice homes

Theo thông tin từ Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Đất Xanh Miền Đông, dự án này hiện đã hoàn thiện phần móng và pháp lý, có nhà mẫu với nhiều diện tích và phong cách thiết kế khác nhau để khách hàng tham khảo những dự án. Đặc biệt, Đất Xanh Miền Đông Phát Triển dự án sẽ xây dựng nhiều chính sách bán hàng, khuyến mãi, rất tốt, hỗ trợ tài chính linh hoạt nhằm giúp khách hàng có thể sở hữu nhà một cách dễ dàng nhất. Thông tin chính thức của dự án dự kiến ​​sẽ được Đất Xanh Miền Đông chính thức công bố vào tháng 8 tới đây.

>> Xem ngay: Dự án căn hộ Tecco Felice Homes giá chỉ từ 1.1tỷ/căn


0981.467.967