Nhận định về thị trường Bình Dương

Chuyên mục: Tin tức Ngày đăng:26/07/2021

Nhận định về thị trường Bình Dương

Trong khi nhiều nơi “thấm đòn” vì Covid-19, thị trường bất động sản (BĐS) Bình Dương vẫn rất sôi động với những chuyển biến tích cực suốt thời gian vừa qua. Sở hữu nhiều điểm cộng đắt giá, thị trường Bình Dương nhanh chóng tỏa hấp lực thu hút giới đầu tư khắp cả nước.

Trong vài năm trở lại đây, Về quỹ đất TP.HCM ngày càng khan hiếm, số lượng sản phẩm Là tỉnh nằm ở cửa ngõ phía Bắc của TP.HCM, có kinh tế ổn định, hệ thống giao thông bứt phá và có điểm tựa từ phát triển công nghiệp, Bình Dương trở thành tâm điểm BĐS 2021 bất chấp dịch Covid-19.

Tăng trưởng kinh tế ổn định, hạ tầng bứt phá

Trong những năm gần đây, Bình Dương luôn là địa phương có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao. Theo số liệu thống kê, năm 2020 Bình Dương thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài FDI (đạt hơn 1,85 tỷ USD, vượt 31,8% so với kế hoạch đề ra) cao thứ 3 cả nước chỉ sau TP.HCM và Hà Nội. Bước sang 5 tháng đầu năm 2021,Cùng tình hình kinh tế khả quan, tỉnh thu hút 1 tỷ 252 triệu USD vốn FDI, bằng 159% so với cùng kỳ năm trước. Tỷ lệ nhập cư cao, cùng với tỷ lệ sinh khoảng 7,7% năm đã làm cho dân số Bình Dương không ngừng tăng lên hàng năm. Từ những yếu tố này làm cho nhu cầu nhà ở ngày càng tăng. Đồng thời thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển sôi động. 

DCIM100MEDIADJI_0152.JPG

Cùng tình hình kinh tế khả quan, Bình Dương cũng nhận được “đòn bẩy” từ những công trình hạ tầng hàng ngàn tỷ đồng. Trong đó, đáng kể đến là đường Mỹ Phước – Tân Vạn lộ trình bắt đầu từ ngã ba Tân Vạn (quốc lộ 1, TP. Dĩ An) đến nút giao quốc lộ 13, trung tâm hành chính huyện Bàu Bàng (tổng chiều dài 62km, quy mô 10 làn xe). Đây là tuyến đường có ý nghĩa quan trọng, khi hoàn thành và đi vào hoạt động sẽ kết nối thông suốt các khu công nghiệp (KCN) ở Bàu Bàng, Bến Cát, Thuận An, Thủ Dầu Một và Dĩ An đến các sân bay, cảng biển quốc tế. trong quý I/2021, lượng tìm kiếm phân khúc thấp tầng tăng 15%. Nếu chia theo địa bàn, mức độ tìm kiếm phân khúc thấp tầng ở huyện Bàu Bàng tăng 23%, Tân Uyên tăng 36% so với quý 4 năm ngoái.

Hiện tại, Bình Dương đã và đang tổ chức rà soát cũng đang xúc tiến kế hoạch triển khai một loạt công trình trong giai đoạn năm 2021 – 2025 như Bàu Bàng – Phú Giáo – Bắc Tân Uyên, đường Vành Đai 5, nhiều hầm chui, cầu vượt… Đây đều là những công trình hạ tầng trọng điểm tạo lực mạnh mẽ. Đặc biệt, tuyến cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành (dài hơn 70km) có mức vốn đầu tư lên đến 36.000 tỷ đồng đã được Chính phủ phê duyệt chủ trương triển khai. Điều này thể hiện rằng cơ hội đầu tư cho các nhà đầu tư vẫn còn nhưng phải nhanh nhạy và nắm bắt cơ hội. Nếu đợi đến lúc thị trường bảo hòa thì đầu tư rất khó hoặc rất chậm sinh lời.

view opal cityview

Tổng quan dự án Opal CityView Ơ Thủ dầu Một, Bình Dương


0981.467.967