Những luư ý khi chọn mua đất nền

Chuyên mục: Phong Thủy Ngày đăng:25/05/2020

Những luư ý khi chọn mua đất nền

Thứ nhất khi mua đất nền dự án: Tìm hiểu thật kỹ thông tin chủ đầu tư

Thực tế hiện nay cho rất nhiều dự án đất nền có giá bán khá rẻ, từ vài triệu cho đến vài chục triệu/m2 tùy khu vực. Nhưng theo nhận định của các chuyên gia về bds thì nếu giá bán của đất nền mà bạn dự định mua thấp hơn nhiều so với các giá bán đất nền ở những dự án lân cận thì bạn nên tính toán đến tính khả thi và năng lực hoàn thiện dự án. Bạn có không nên thấy dự án đất nền giá rẻ mà lao vào vì có thể gặp các dự án đang chết hoặc không khả thi.

Để nắm được tính khả thi của dự án đất nền đang diễn ra khá nhiều,  bạn nên chọn các dự án của các chủ đầu tư uy tín nhất trên thị trường hội tụ những yếu tố như: tiểu sử tốt, năng lực tài chính mạnh thể hiện trên báo cáo tài chính năm gần nhất, uy tín truyền thông, khảo sát người dân đang sinh sống tại các dự án của chủ đầu tư đó về mức độ hài lòng ra sao. Ngoài ra, để tìm hiểu kỹ hơn về uy tín chủ đầu tư, bạn có thể tham khảo thêm 4 bước xác định uy tín chủ đầu tư.

Thứ hai khi mua đất nền dự án: Giao dịch với giấy tờ rõ ràng, tìm hiểu hồ sơ pháp lý dự án.

Theo Luật Kinh doanh bất động sản bắt đầu từ 01/01/2007, mọi giao dịch kinh doanh về bất động sản đều phải thông qua sàn giao dịch. Tuy nhiên, đến nay, trong chính sách quản lý thị trường bất động sản của các cơ quan ban ngành liên quan vẫn chưa có một quy định về kinh doanh hay thông tư chính thức nào về việc xem xét thế nào là một sàn giao dịch chuẩn.

Ngoài ra, bạn cần phải xem dự án lô đất mà mình chọn đã có quyết định giao đất của các cấp thẩm quyền và đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 cùng những thủ tục, giấy tờ khác hay chưa.

Thứ ba khi mua đất nền dự án: Tránh mua đất nền chung sổ

Nếu bạn mua đất mà sử dụng sổ chung thì sau này có vấn đề tranh chấp xảy ra, bạn sẽ gặp khá nhiều rắc rối, chẳng hạn đối mặt với những vấn đề như: tách sổ không được do không đủ diện tích chia nhỏ theo luật quy định

Thứ 4 Theo sát tiến độ thanh toán

Một khi đã muốn đầu tư thì bạn đã có một số vốn nhất định, nhưng lưu ý thêm những điều sau cũng sẽ không thừa để thương lượng được giá cả chính xác.

– So sánh tương quan giá cả bất động sản đã chọn với các bất động sản tương đương.

– Nếu người mua quá hạn 15 ngày không đóng đủ tiền như hợp đồng thì thường sẽ bị phạt ¼ giá trị hợp đồng và chủ đầu tư có toàn quyền quyết định

 


0981.467.967