Quan Âm Phật Đài

Chuyên mục: Phong Thủy Ngày đăng:20/04/2020

Quan Âm Phật Đài

Mẹ Nam Hải là một tượng Quan Thế Âm Bồ Tát nằm ở tỉnh Bạc Liêu. Ngoài Miếu bà chúa Xứ thì nơi đây có lượng tín đồ hành hương đông đảo nhất. Hàng năm nó thu hút hàng trăm người về đây hành hương. Đặc biệt, nơi đây có pho tượng mẹ Nam Hải cao 11m, là công trình tượng phật Bà lớn nhất tỉnh Bạc Liêu. Đầu tiên, ta tìm hiểu về nguồn gốc của mẹ Nam Hải nhé!

phat me nam hai bac lieuNguồn gốc mẹ Nam Hải

Ban đầu, chùa mẹ Nam Hải ở Bạc Liêu là một căn nhà lá đơn sơ thờ phụng Quan Thế Âm Bồ Tát. Nó nằm ở một khu đất nhỏ ven biển, với xung quanh là bùn lầy và những rừng cây mắm, đước. Tương truyền ngôi chùa này lập nên để cầu an cho những người đi biển. Mong Phật bà phù hộ người dân đánh bắt xa bờ về nhà an toàn.

phat me nam hai bac lieuĐến năm 1973, Hòa thượng Thích Trí Đức đến đây, nhận ra sự linh thiêng thần thành nơi này nên đã cho xây dựng thành ngôi chùa khang trang hơn. Hòa thượng đã cho xây một Quan Thế Âm Bộ Tát cao 11m (Chưa tính phần bệ tượng) với tầm nhìn ra biển. Tượng xây trong 2 năm, đến năm 1975 thì hoàn thành.

Tượng Phật mẹ Quan Âm Nam Hải

Tượng Phật mẹ Quan Âm Nam Hải có chiều cao 11m, mặt hướng về hướng Đông. Tượng Phật mẹ Nam Hải hướng mặt ra biển Đông với sự từ bi cầu an lành cho những người ngư dân đánh bắt xa bờ ngoài biển khơi.

Lễ hội

Lễ hội Quán Âm Nam Hải là lễ hội được tổ chức thường niên vào ngày 22 đến ngày 23 tháng 3 âm lịch hàng năm. Đây là một trong những lễ hội Phật giáo lớn nhất ở Bạc Liêu và miền Tây Nam bộ. Lễ hội này đã được hội Phật giáo Việt Nam công nhận là một lễ hội chính thức của Phật giáo Việt Nam.

Nội dung lễ cúng mẹ Nam Hải thường là: Lễ cầu quốc thái dân an, văn khấn sóng yên biển lặng, văn khấn cúng anh hùng liệt sĩ, thỉnh thánh, lễ cầu ăn cầu siêu vong hồn, phật tử dân hương cúng bái, lễ thuyết pháp… Thông thường sau phần lễ hội sẽ là lễ cơm chay và tổ chức hát bội, văn nghệ phục vụ bà con tín đồ.

Mẹ Nam Hải ở đâu

Mẹ Nam Hải có khá nhiều công trình mang tên gọi tương tự ở một số tỉnh thành khác như Cà Mau, Hậu Giang,.. Nhưng địa chỉ chính thức và nổi tiếng nhất là ở Bạc Liêu.

Nơi đây có lịch sử lâu đời, nhưng không có ghi chép rõ ràng về ngày khai chùa. Chỉ biết trước đây đã có tượng quan âm được xây đơn giản bởi những người thân ngư dân ra khơi xa đánh bắt. Đến năm 1973 nó mới được chính thức xây dựng một ngôi chùa đúng nghĩa.

Tham khảo du lịch Bạc Liêu với điểm du lịch, review và món ăn hấp dẫn tại đây: https://thangdinhland.com/du-an/the-emerald-golf-view/

Hướng dẫn đi mẹ Nam Hải Bạc Liêu từ Sài Gòn (TP. Hồ Chí Minh)

Nếu di chuyển từ Sài Gòn bạn có thể lựa chọn các hãng xe bus uy tín như Phương Trang, Thành Bưởi để di chuyển. Ưu điểm của hai hãng xe này ngoài uy tín và chất lượng tốt thì còn có dịch vụ trung chuyển. Bạn có thể lựa chọn dịch vụ trung chuyển của hai hãng này. Dịch vụ trung chuyển với bán kính 5 – 10 km từ nội thành là dịch vụ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí taxi.

Khoảng cách từ thành phố Bạc Liêu đến đây khoảng 12 km. Nếu bạn đi trung chuyển thì sẽ mất khoảng phí taxi khá nhỏ để di chuyển từ điểm đó đến đây. Hướng dẫn đi Mẹ Nam Hải

Ngoài ra, nếu muốn di chuyển đi chơi nhiều hơn thì bạn có thể thuê xe máy ở khách sạn trung tâm thành phố Bạc Liêu. Giá thuê xe máy: 100.000 – 120.000đ/ngày.


0981.467.967