Quy trình và môi giới của bất động sản

Chuyên mục: Tin tức Ngày đăng:27/09/2019

Quy trình và môi giới của bất động sản

Chuyện mua đất đai, làm thủ tục chuyển nhượng đất cát từ xưa đến nay vẫn là một nghề cực kỳ sốt. Nhưng để biết và làm được chuyên nghiệp thì bạn cần phải biết được rất chính xác ở quy trình và môi giới của bất động sản.

Quy trình và môi giới của bất động sản là gì? Cần làm gì để bạn có nhiều khách hàng tin cậy? Đó là một câu hỏi không dễ để trả lời. Để làm được xuất sắc nhiệm vụ của một môi giới bất động sản. Cái bạn cần là kiến thức và kỹ năng để xử lý các vấn đề pháp lý và lợi ích cho cả hai bên cung và cầu.

Tại sao cần có nghề môi giới bất động sản

Trong cuộc sống của con người, rất nhiều vấn đề cần được quan tâm đặc biệt. Xét về cuộc đời của con người thì sẽ có những việc được chú ý đến như lập gia đình riêng và mua đất xây nhà. Bởi chỗ ăn, chỗ ngủ là cực kỳ quan trọng đối với con người.

Bạn là một người đứng giữa quyền lợi của cả bên cung và bên cầu

Việc mua đất để làm nhà đối với con người là một việc rất quan trọng. Nhất là trong xã hội hiện nay, tấc đất là tấc vàng. Từ xưa đến nay, ai sở hữu được nhiều đất đai đều là những người có của ăn của để. Vì thế họ rất coi trọng các thủ tục giấy tờ nhà đất.

Một bên muốn bán đất, một bên muốn mua đất. Nhưng họ lại không biết đến nhu cầu của nhau. Chính vì lẽ đó, buộc sẽ sản sinh ra một nghề. Gọi là nghề môi giới bất động sản.

Người làm nghề môi giới bất động sản là người nhận được thông tin của người bán đất, sẽ cung cấp thông tin đến cho người cần mua đất. Sau khi hoàn tất thủ tục xong thì người làm môi giới sẽ được phần trăm hoa hồng từ cuộc trao đổi mua bán đó từ người bán đất.

Nghĩa là, nghề môi giới bất động sản cũng không phải dễ dàng để tìm được nguồn cung ứng cũng như nguồn cầu. Bởi thế bạn cần phải biết và nắm được quy trình và môi giới của bất động sản một cách chi tiết và chắc chắn.

Quy trình môi giới bất động sản là gì

Xác định được người mua đất, mua nhà có yêu cầu gì

Đầu tiên bạn cần phải xác định được hai đối tượng bạn sẽ phải làm việc trong thời gian làm nghề. Để khi người khách hàng đó có nhu cầu chuyển nhượng hoặc mua đất đai, bạn sẽ có những câu hỏi để phát vấn. Nhu cầu thật sự của họ là gì? Từ đó sẽ có được quy trình làm việc chuyên nghiệp nhất.

Đối tượng cung: Người bán đất hay cho thuê đất, thuê nhà là ai? Họ có mong muốn gì về giá cả, họ có những lợi thế gì để cung cấp cho người mua, người muốn thuê lại. Thông tin cơ bản của đất đai và nhà cửa đó có thuộc khu đô thị sầm uất hay không?

Đối tượng cầu: Người mua đất, mua nhà, thuê nhà có tài chính bao nhiêu? Yêu cầu của họ, mong muốn của họ về mảnh đất đó là những tiêu chí nào? Diện tích cần, yêu cầu an ninh dân trí thế nào, môi trường sống có lành mạnh, trong lành hay không? Những hướng nhà, hướng đất hợp với họ là gì.

Hiểu khách hàng của môi giới bất động sản cần gì

Bản thân người làm môi giới bất động sản phải nắm được những quy trình tối thiểu cơ bản đó, để khi tiếp xúc với khách hàng của bạn. Bạn sẽ tự tin hơn để giúp khách mình có thể có được một mảnh đất, ngôi nhà ưng ý. Làm việc bằng cả cái tâm và lòng nhiệt tình, chắc chắn bạn sẽ được lòng người sử dụng.

Trên đây chúng tôi vừa hướng dẫn những yếu tố cơ bản nhất về quy trình và môi giới của bất động sản. Hãy chủ động để có một nghề môi giới chuyên nghiệp và hữu ích.


0981.467.967