Tìm hiểu về biểu tượng cây đàn kìm tách điệu của tỉnh Bạc Liêu

Chuyên mục: Tin tức Ngày đăng:25/09/2019

Tìm hiểu về biểu tượng cây đàn kìm tách điệu của tỉnh Bạc Liêu

Dự án biểu tượng cây đàn kìm tách điệu đang nỗ lực trở thành hình ảnh bất hủ tượng trưng cho văn hóa và con người của tỉnh Bạc Liêu.

Biểu tượng cây đàn kìm tách điệu là một dự án lớn tại Bạc Liêu. Dự án này nhận được rất nhiều lời đánh giá tích cực. Biểu tượng cây đàn kìm đã trở thành hình ảnh tượng trưng cho quảng trường Hùng Vương. Không chỉ có ý nghĩa về mặt cảnh quanh, dự án còn được hiểu như một giá trị văn hóa tượng trưng cho con người tại quê hương Bạc Liêu.

Đôi nét về biểu tượng cây đàn kìm tách điệu

Cây đàn kìm tách điều nằm tại quảng trường Hùng Vương như nhân chứng sống cho sự phát triển của tỉnh Bạc Liêu. Với tổng diện tích đạt 5.638,4 m2.

Dự án biểu tượng cây đàn kìm được đánh giá là dự án sẽ tạo điểm sáng cho tỉnh Bạc Liêu. Thành phần dự án bao gồm:

+ Khu vực cảnh quan hồ nước và khu vực chính đạt 460 m2. Không gian rộng lớn, cảnh quan sạch đẹp

+ Bao gồm hồ sen lớn với hình ảnh bông sen đẹp mắt tượng trưng cho tinh thần dân tộc

+ Cây đàn kìm lớn đạt 18,606m2. Với chất liệu chính là thép chất lượng cao, thép mạ kẽm, bê tông chắc chắn

+ Khu vực hồ được thiết kế tinh tế, mang vẻ hiện đại mà không kém phần cổ điển

Khu vực phun nước và biểu diễn ánh sáng  nghệ thuật

Khu vực phun nước và biểu diễn ánh sáng nghệ thuật thu hút bởi sự quy mô và kỳ công trong nghệ thuật thiết kế.

Hình ảnh biểu tượng cây đàn kìm tách điệu của tỉnh Bạc Liêu

Đây là nơi thích hợp để diễn ra các buổi biểu diễn hoặc lễ hội lớn tại Bạc Liêu. Hệ thống đèn cao cấp mang đến diện mạo lung tinh cho biểu tượng cây đàn kìm tách điệu. Hai loại đèn được ưu tiên lựa chọn là CITIBEAM LED 12 IP66 và loại đèn cao cấp đa màu sắc CITICOLOR 2500 IP 54.

Ngoài ra, không thể không kể đến khu vực phun nước tại trung tâm quảng trường. Hệ thống phun  nước quy mô với các dụng cụ chuyên nghiệp hứa hẹn mang đến những hình ảnh đẹp nhất cho quảng trường Hùng Vương.

Ý nghĩa của biểu tượng cây đàn kìm tách điệu

Biểu tượng cây đàn kìm tách điệu được triển khai và xây dựng với mục tiêu cốt lõi là văn hóa. Đây là biểu tượng mang những giá trị về mặt văn hóa và tinh thần.

Ở thời điểm hiện tại, khi các giá trị văn hóa dân tộc đang có xu hướng bị lùi lại nhường cho những văn hóa hiện đại. Cây đàn kìm tách điệu như gợi nhớ tới tinh thần văn hóa dân tộc.

Cây đàn kìm tách điệu như gợi nhớ tới tinh thần văn hóa dân tộc.

Xuất hiện dưới ánh sáng, phun nước nghệ thuật tạo nên biểu tượng cây đàn kìm tách điệu càng được tôn vinh rõ rệt. Không chỉ thể hiện vẻ đẹp từ một nhạc cụ dân tộc, cây đàn kìm còn mang giá trị nhân văn.

Đối với Bạc Liêu thì biểu tượng của cây đàn kìm gợi nhớ tới Đờn ca tài tử – nghệ thuật đã ăn sâu vào máu từng người con của Bạc Liêu. Biểu tượng này còn mang văn hóa Bạc Liêu tới mọi miền tổ quốc, thậm chí lan tỏa ra với thế giới.

Cây đàn kìm tách điệu tại Bạc Liêu

Đây là biểu tượng cây đàn kìm tách điệu lớn nhất trong lịch sử được tổ chức kỷ lục nước nhà trao công nhận kỷ lục. Trong tương lai, chắc chắn đây vẫn sẽ là di vật tượng trưng cho Bạc Liêu và môn nghệ thuật Đờn ca tài tử của Việt Nam.


0981.467.967