Vì sao bất động sản Khu Đông Tăng hạn

Chuyên mục: Tin tức Ngày đăng:04/07/2021

Vì sao bất động sản Khu Đông Tăng hạn

Không ồn ào, tấp nập, thị trường bất động sản phía Đông Bình Dương vẫn hiện diện với nhiều lực hút đầy hấp dẫn, được dự đoán là mảnh đất “hái ra tiền” trong tương lai gần.

“Dòng nước chảy đến khúc sông cong bao giờ cũng thúc vào bờ. Ngoài làm lở đất và chảy cuộn lại mang lượng đất đỏ bồi đắp cho phía bên kia sông còn giúp hình thành “bên bồi”, “bên lở”. Cụ thể ở đây, Đồng quan điểm, GS. TSKH. Đặng Hùng Võ cũng cho rằng, khi quỹ đất nội đô chật chội thì Khu Đông Bình Dương sẽ là điểm đến đầy hấp dẫn cho các nhà đầu tư và khách hàng mua để ở. Sự phát triển của bất động sản phía Tây là tất yếu.

Khu vực Khu Đông chiếm tới 80% lượng giao dịch 

Theo Báo cáo thị trường bất động sản quý I/2021 của Savills, có khoảng 942 căn được mở bán ra thị trường đến từ 4 dự án mới và giai đoạn mới của 3 dự án đã mở bán. Số lượng nguồn cung này đã tăng 396% theo quý và 39% theo năm.

Đáng chú ý, khu vực phía Tây chiếm 83% nguồn cung mới. Hầu hết nguồn cung mới trên thị trường đều đến từ 3 dự án tại Quận 2. Tổng nguồn cung sơ cấp trên thị trường đạt 1.979 căn, tăng 28% theo quý và tăng 47% theo năm. Quận 2 dẫn đầu với 37% thị phần, theo sau là Hà Đông với 28%.

 

Dự kiến, trong năm 2021, thị trường sẽ có khoảng 3.600 căn từ 16 dự án được mở bán. Khu vực Đông Bình Dương với quỹ đất lớn và cơ sở hạ tầng cải thiện sẽ tiếp tục dẫn dắt thị trường.

 

Dự-án-Tecco-Felice-Homes-Bình-Dương-13

Không chỉ chiếm phần lớn về nguồn cung, khu vực phía Đông Bình Dương còn dẫn đầu thị trường biệt thự, liền kề về thanh khoản. Trong quý I/2021, hoạt động thị trường đạt 934 giao dịch, tăng 83% theo quý và 232% theo năm.

Trong đó, khu vực phía Đông chiếm tới 80% lượng giao dịch. Tỷ lệ hấp thụ ở mức 47%, tăng 14 điểm phần trăm theo quý và 26 điểm phần trăm theo năm. 

Về mức giá, báo cáo của Savills ghi nhận có những diễn biến rất khả quan. Giá sơ cấp trung bình của biệt thự đạt 4.463 USD/m2, tăng 4% theo quý và 12% theo năm. Giá trung bình của nhà liền kề là 4.664 USD/m2, giảm 3% theo quý và tăng 14% theo năm.

Với nhà phố thương mại, giá trung bình khoảng 7.860 USD/m2, giảm 2% theo quý nhưng tăng mạnh đến 26% theo năm.

Như vậy, thị trường bất động sản Khu Đông đang quay lại đường đua đầy sôi động sau thời kỳ dài bị lãng quên. Để có được sức bật mạnh mẽ đó là nhờ vào nhiều yếu tố mang tính lực đẩy từ cơ sử hạ tầng đến các ưu ái về chính sách, đầu tư.

Cơ sở hạ tầng – “thay da đổi thịt” mỗi ngày

Theo các chuyên gia, một trong những nguyên nhân khiến thị trường Khu Đông được đánh giá tích cực là do sự “thay da đổi thịt” mỗi ngày của cơ sở hạ tầng. Hàng loạt công trình, dự án về giao thông, hạ tầng, tiện ích vui chơi… liên tiếp được đầu tư bằng các nguồn vốn ngân sách hoặc xã hội hóa.

Đơn cử như tuyến đường Đại Lộ Bình Dương tạo thành một chuỗi giao thông liên hoàn kết nối toàn bộ khu vực phía Đông với trung tâm cũ, biến khu vực này trở thành trục phát triển mạnh mẽ nhất của Hà Nội. Với sự bứt tốc mạnh mẽ về hạ tầng, giờ đây, bất cứ ai đi trên những trục đường huyết mạch của khu Đông Bình Dương đều có thể cảm nhận được tầm vóc của một khu vực phát triển năng động.

Nhận định về điều này, ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội cho rằng, nếu như giai đoạn trước, cơ sở hạ tầng của khu vực này còn nhiều hạn chế, kiềm chế sự phát triển của khu vực, thì thời gian gần đây, hệ thống giao thông, các tuyến đường lớn cùng hạ tầng xã hội, dịch vụ đã được cải thiện rõ rệt.

thị trương bình dương

Đồng quan điểm, bà Đỗ Thu Hằng, Giám đốc cấp cao, Bộ phận Nghiên cứu, tư vấn Savills Hà Nội cũng cho rằng, bất động sản phía Tây đã có thời gian đóng băng, giá nhà đất “chìm xuống” và giữ ở mức 35 – 40 triệu đồng/m2 trong suốt nhiều năm liền. 

Tuy nhiên, thời gian gần đây, nhà đất khu vực này đã nóng trở lại với hạ tầng được hoàn thiện, nhiều dự án lớn được triển khai, các dự án cũ cũng được khởi công trở lại.

Điều này đã giải bài toán về điều kiện sống, chất lượng hạ tầng xã hội phục vụ cư dân cho khu vực. Chính vì vậy, các nhà đầu tư và khách hàng mua để ở đã có niềm tin hơn và tiếp tục tham gia vào thị trường, khiến nhà đất phía Đông Bình Dương sôi động trở lại về giao dịch và mức giá tăng đáng kể.

Đồng bộ với việc nâng cấp hạ tầng giao thông, khu Đông Bình Dươngcòn là điểm đến của sự dịch chuyển các cơ quan đầu ngành cả nước, cụ thể như: Sở Giao thông Vận tải, Trung tâm Hành chính Quốc gia, Sở Tư Pháp, Thanh tra Nhà nước Thành phố Hà Nội, Bộ Ngoại giao… giúp hình thành cộng đồng cư dân trí thức.

Nhiều dịch vụ – tiện ích phục vụ nhu cầu cuộc sống như hệ thống trường học đào tạo từ cấp mầm non cho đến tiểu học, trung học và đại học, bệnh viện, siêu thị cũng được hình thành. Đặc biệt, trung tâm mua sắm Aeon Mall tại Hà Đông là một trong những mắt xích quan trọng tạo nên sự bùng nổ về hệ thống tiện ích tại khu vực này. Nhờ những yếu tố này, khu vực phía Tây đang ngày càng đáp ứng đầy đủ nhu cầu sống đa dạng và cao cấp cho cư dân.

Một lực đẩy quan trọng khác tạo đà cho sự phát triển thị trường bất động sản phía Đông Bình Dương là sự vươn lên mạnh mẽ của bất động sản. Với thông tin sắp “lên quận”, Hoài Đức nhanh chóng trở thành tâm điểm thu hút mọi mối quan tâm của các nhà đầu tư lớn, nhỏ. Đây cũng là tâm điểm quan trọng nhất của khu Tây khi chiếm lượng lớn thị phần giao dịch trên thị trường.

Như vậy, không thể phủ nhận, khu vực phía Đông Bình Dương hiện đang là biểu tượng cho tốc độ phát triển của Hà Nội nói chung và bất động sản nói riêng.

Trước nhiều tiềm năng được khai phá, cùng sự đầu tư mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng, phía Đông Bình Dương đang chứng kiến sự đổ bộ của hàng loạt ông lớn trong lĩnh vực bất động sản. Đây vừa là minh chứng rõ nhất cho sự trỗi dậy của vùng đất này vừa là lực đẩy thu hút nhiều hơn nữa những dự án đầu tư về sau.

Hàng loạt dự án bất động sản lớn đã được kiến tạo, đơn cử như Opal Skyline, Opal City View, Astral City, The Rivana, ……

Chính nhờ các dự án được triển khai đầu tư, đi kèm các đồng bộ tiện ích đã góp phần thay đổi bộ mặt Khu Đông, khiến không chỉ các ông lớn mà nhiều nhà đầu tư nhỏ hay các khách hàng có nhu cầu mua để ở cũng muốn được nhảy vào đây xí phần.

Chia sẻ với PV, anh Đình Thắng – nhà đầu tư lâu năm trong lĩnh vực bất động sản nhận định: “Với những ai biết “đi tắt, đón đầu” đầu tư ở khu Đông Bình Dương sẽ là một thành công rất lớn. Bởi, chỉ khoảng 3 năm nữa, đây sẽ trở thành khu vực sôi động nhất nhì Hồ Chí Minh. Lúc đó, giá thành sẽ không còn “mềm” để những nhà đầu tư nhỏ lẻ như chúng tôi có thể.


0981.467.967