Các rủi ro khi mua nhà đất không giấy tờ

Chuyên mục: Tin tức Ngày đăng:25/09/2019

Các rủi ro khi mua nhà đất không giấy tờ

Thị trường bất động sản ngày càng sôi động hơn trong những năm gần đây. Điều này mang theo các rủi ro khi mua nhà đất không giấy tờ.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều giao dịch mua bán nhà đất. Với những người có nhu cầu mua nhà đất nhưng không có nhiều kinh nghiệm thì các rủi ro khi mua nhà đất không giấy tờ vô cùng lớn. Điều này gây ra nhiều phiền toái trong quá trình sử dụng và thanh khoản đất đai trong các giao dịch sau này.

Tập hợp các rủi ro khi mua nhà đất không giấy tờ

Mua nhà đất không giấy tờ luôn mang theo rất nhiều hiểm họa khôn lường đối với người mua. Vậy những rủi ro đó là gì ?

Những rủi ro khi mua nhà đất không giấy tờ

Không được công chứng các giấy tờ liên quan

Khi mua phải lô đất hoặc căn hộ không có giấy tờ rõ ràng hoặc giấy tờ bị làm giả sẽ gặp rất nhiều rắc rối. Người mua đất sẽ không được công chứng các giấy tờ liên quan. Chính vì lý do này, khi xảy ra những tranh chấp sẽ rất khó xử lý. Khi muốn công chứng, người mua sẽ không được cơ quan Công chứng phê duyệt. Điều này cản trở các giao dịch liên quan sau này.

Giao dịch mua bán không có giá trị

Rủi ro khi mua nhà đất không giấy tờ lớn nhất chính là không được tòa án công nhận giao dịch. Trường hợp xấu nhất xảy ra là khi lô đất xảy ra tranh chấp. Do không được công chứng, xác thực nên Tòa án sẽ không công nhận giao dịch là hợp lệ.

Thiệt hại về tài sản

Nhiều người ham rẻ mà mua các khu nhà đất không có giấy tờ. Đến khi xảy ra vấn đề thì nhờ pháp luật can thiệp. Tuy nhiên, do mờ ám trong khâu mua bán và xử lý giao dịch nên người mua đất sẽ chịu nhiều thiệt hại.

Thiệt hại về tài sản khi mua nhà đất không giấy tờ

Khi không chứng thực được giấy tờ, Tòa án sẽ phán quyết giao dịch không có giá trị pháp lý. Người mua sẽ phải trả lại lô đất và nhận lại tiền. Dù xét theo bất kỳ khía cạnh nào thì trong trường hợp này bên mua luôn phải chịu nhiều rủi ro khi mua nhà đất không giấy tờ hơn.

Trục trặc trong khâu chuyển nhượng thừa kế

Nếu người mua đất muốn chuyển nhượng thừa kế hoặc cho tặng đất cho một người khác sẽ không được chấp nhận. Lý do là giao dịch này không được phê duyệt do không có giấy tờ chứng thực.

Người mua nên làm gì để hạn chế các rủi ro khi mua nhà đất không giấy tờ

Cách đơn giản nhất là không nên tham rẻ mà mua nhà đất không rõ nguồn gốc. Căn nhà là nơi “an cư” nên hãy là người mua bán thông thái.

Không nên tham rẻ mà mua nhà đất không rõ nguồn gốc

Để hạn chế tất cả các rủi ro khi mua nhà đất không giấy tờ trên. Khi mua nhà đất, người mua cần thông thái lựa chọn đơn vị, bên trung gian bất động sản uy tín. Điều này không chỉ đảm bảo quyền lợi cho bên mua mà còn giúp các khâu chuyển nhượng sau này trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm trong mua bán và giao dịch nhà đất. Bạn nên nhờ các chuyên gia hoặc người có kinh nghiệm hỗ trợ khi mua nhà đất. Cẩn thận ngay từ khâu kiểm định nguồn gốc sẽ hỗ trợ quá trình thanh khoản sau này cho lô đất đó.

Tham khảo Biên Hòa Universe Hưng ThịnhLavita Thuận An Hưng Thịnh


0981.467.967