10 lưu ý về pháp lý cho nhà đầu tư BĐS lần đầu

Chuyên mục: Tin tức Ngày đăng:28/09/2019

10 lưu ý về pháp lý cho nhà đầu tư BĐS lần đầu

Những pháp lý liên quan đến bất động sản đều rất quan trọng và quyết định trực tiếp đến độ thành bại của một nhà đầu tư bất động sản.

Có rất nhiều lưu ý pháp lý cho nhà đầu tư BĐS nhưng trong đó có 10 điều quan trọng nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để có những quyết định sản xuất nhất trong quá trình đầu tư bạn nhé.

Cần có chuyên gia BĐS hỗ trợ

Trong giới bất động sản có rất nhiều triết lý và quy trình mà bạn cần phải trải qua nhiều thời gian và kinh nghiệm mới có thể tích lũy được. Vì thế thế để rút gọn thời gian này thì bạn nên học hỏi từ những chuyên gia hoặc những nhà đầu tư bất động sản, luật sư có kinh nghiệm đi trước.

Làm việc với chuyên gia BĐS

Theo dõi sát sao chính sách của nhà nước

Hiện nay pháp luật Việt Nam thường xuyên diễn ra những biến động trong nhiều lĩnh vực. Mỗi biến động này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới thị trường bất động sản. Nếu bạn không theo dõi những biến động trong chính sách của nhà nước thì sẽ dễ dàng phải chịu thiệt thòi trong những giao dịch bất động sản.

Thông tin quy hoạch, thông tin dự án

Nhiều người đã gặp phải những thất bại to lớn bởi nắm những thông tin về quy hoạch hay dự án chỉ từ một nguồn mà không kiểm tra chéo thông tin. Các nguồn thông tin bạn có thể tìm kiếm bao gồm: chính chủ đầu tư dự án, từ chính quyền, nhà môi giới hay các chuyên gia tư vấn về BĐS.

Giao dịch với bên bán có quyền quyết định cao nhất

Một pháp lý cho nhà đầu tư BĐS khác nữa đó là: bạn cần phải làm việc và giao dịch với người toàn quyền quyết định về bất động sản đó. Nếu không hợp đồng ký kết sẽ không được công nhận về mặt pháp lý.

Tìm hiểu kỹ trước khi ký kết

Thẩm định và cam kết với chủ đầu tư

Thực chất hợp đồng mua bán bất động sản là hợp đồng dân sự nên hai bên đều có quyền và nghĩa vụ tương đương nhau. Chính vì vậy bạn có quyền lực đàm phán và thay đổi một số mục trong hợp đồng theo yêu cầu của mình.

Thủ tục pháp lý

Danh sách những thủ tục pháp lý có trước – trong – tiến hành bàn giao dự án, cần được kiểm tra và tìm hiểu đầy đủ. Các nguồn thông tin mà bạn có thể kiểm tra bao gồm: cơ quan nhà nước, những người mua trước, hoặc những người có kinh nghiệm.

Tư vấn luật

Tư vấn pháp lý cho nhà đầu tư BĐS tốt nhất là: một luật sư tư vấn luật chuyên nghiệp để tránh những bất lợi và tranh chấp trong quá trình giao dịch.

Đàm phán về giá cả

Bạn cần phải làm chi tiết hơn về mức giá đó. Nghĩa rằng những phí đi kèm khác cũng cần phải có trong điều khoản và hợp đồng. Ví dụ như: phí môi giới, phí luật sư, thời gian thanh toán theo tiến độ,…

Tận dụng đòn bẩy tài chính

Kinh doanh bất động sản còn thành công nếu bạn biết cách cách xoay vốn dòng tiền và sử dụng đòn bẩy tài chính. Hãy luôn luôn chủ động và có những phương pháp đề phòng trước những biến động của thị trường và tận dụng những lãi suất ưu đãi.

Tận dụng tài chính để mua BĐS

Giải quyết xung đột

Những xung đột nảy sinh trong quá trình giao dịch bất động sản chỉ có thể được giải quyết bằng quá trình đàm phán và thương lượng. Ngoài ra nếu bạn còn có bất kỳ thắc mắc nào khác liên quan tới pháp lý và bất động sản hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline để được đội ngũ chuyên gia tư vấn kỹ lưỡng hơn.


0981.467.967